ฟุตบอลกัลโซ่ เซเรีย อา อิตาลี วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2556 คิเอโว เวโรน่า 3 – ลิวอร์โน่ 0


เกมของสองทีมท้ายตารางที่สตาดิโอ มาร์คอันโตนิโิิอ เบนเตโกดี้ คิเอโว เวโรน่า ยังคงไร้แชร์เจ้ เปลลิสซิเย่ร์ ที่เหลือโทษพักแข้งอีกนัด แต่ยังมีซีริล เตเรโอ เป็นตัวทีเด็ด เหมือนเดิม ขณะที่ ลิวอร์โน่ ขาด อัลฟอนโซ่ เด ลูชา ที่โดน แบนยาวจากคดีล้มบอล บวกกับ อันเดรีย ลูชี่ ที่ถูกพักแข้งด้วย ทว่าก็ได้ เปาลินโญ่ พ้นโทษแบนกลับมา
เปิดฉากไม่นาน เอเมอร์สันสองส่องไกลด้วยซ้ายข้าง ถนัด บอลพุ่งหลุดกรอบไปไม่มาก
ทีมเยือนได้โอกาสอีกครั้ง นาทีที่ 11 ลูก้า ซิลิการ์ดี้ หลุดเข้าไปยิง แต่ยังติดเซฟ คริสเตียน ปุจโจนี่
“ลาบิน” ตอบโต้บ้าง บูการี่ ดราเม่ เติมขึ้นมา เก็บตกตะบันบริเวณมุมเขตโทษฝั่งซ้าย บอลพุ่งเหินข้ามคานออก หลังไป
ผ่านมาถึงนาทีที่ 35 เจ้าถิ่นได้ประตูก่อน เมื่อ มาร์เซโล่ เอสติการ์ริฒีย จ่ายให้ ลูก้า ริโกนี่ แตะเข้าไปซัดเต็ม ข้อในกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเสียบเสาแรกไม่เหลือ ขึ้นนำ 1-0 พลพรรค “อมารันโต้” อยู่เฉยไม่ได้ ซิลิการ์ดี้หลุด เข้าไปยิงมุมแคบ ยังเ!)น ปุจโจนี่ ที่ปัดออกหลังทัน
ท้ายครึ่งแรก เปาลินโญ่ ไต้เหม่งจากลูกเตะมุม ทว่า บอลยังไม่ผ่านมือปุจโจนี่เหมือนเดิม จบ 45 นาทีแรก คิเอ่โวออก นำไปก่อน 1-0
ครึ่งหลังดำเนินมาถึงนาทีที่ 55 ลูกทีมของ ยูเจนิโอ คอรินี่ มาบวกเพิ่มไต้อีกเม็ด หนนี้ เปอร์ปาริม เฮเตมาย หลุด ไปถึงเส้นหลังฝืงซ้าย ก่อนปาดเข้ากลางให้ เตเรโอ ชาร์จไม่พลาด หนีห่าง 2-0
ถัดมา เตเรโอ ไต้เอกาสอีกครั้ง แต่ ฟรานเชสโก้ บาร์ดี้ ไม่พลาดแล้วสกอร์ไหลเป็น 3-0 ในนาทีที่ 79 จากจังหวะที่ เตเรโอ ครอสจากขวาเข้าเขตโทษให้ อัลแบร์โต้ ปาลอสคี่ ที่เพิ่ง ลงมาเป็นสำรอง ชาร์จติดเซฟ บาร์ดี้ ทว่ายังเป็น ปาลอสคี่ ที่ ปรี่ซาเข้าไปง่าย ๆ
ช่วงเวลาที่เหลือ ลิวอร์โน่ แทบถอดใจแล้ว ขณะที่ เจ้าบ้านก็เพียงประคองเอาไว้ จบเกม คิเอโว ทุบเอาชนะไป 3-0 เก็บชัยได้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>